Vị trí địa lý Nam Định

Go down

Vị trí địa lý Nam Định

Bài gửi  kosovohp01 on Sat Sep 11, 2010 2:42 am

Thành phố Nam Định nằm ở phía Bắc của tỉnh Nam Định. Phía Bắc, Đông Bắc giáp tỉnh Thái Bình, phía Tây Bắc giáp huyện Mỹ Lộc, phía Tây Nam giáp huyện Vụ Bản, phía Đông Nam giáp huyện Nam Trực.

Thành phố Nam Định cách Thủ đô Hà Nội 90 km về phía Đông Nam, cách Thành phố Thái Bình - Tỉnh Thái Bình 18km và cách Thành phố Hải Phòng 100 km về phía Nam.

Giao thông qua Thành phố Nam Định tương đối thuận tiện: Có quốc lộ 10 từ Hải Phòng, Thái Bình đi Ninh Bình chạy qua và QL21A nối Nam Định với QL1A. Ngoài ra còn có các tuyến QL21B đi các huyện Trực Ninh, Hải Hậu, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Tỉnh lộ 55 (TL490) đi Nghĩa Hưng, Tỉnh lộ 38A đi Lý Nhân (Hà Nam). Thành phố Nam Định còn có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua. Ga Nam Định là một trong những ga lớn trên tuyến đường sắt, thuận tiện cho hành khách đi đến các thành phố lớn trong cả nước như Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Nam Định tương đối bằng phẳng, trên địa bàn thành phố không có ngọn núi nào. Thành phố có hai con sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông Nam Định . Trong đó sông Nam Định (sông Đào) nối từ sông Hồng chảy qua giữa lòng thành phố là một trong những nút giao thông quan trọng về đường thuỷ cũng như có vị trí quan trọng trong việc phát triển thành phố trong tương lai.

voip hosted switch
regression software testing

kosovohp01

Tổng số bài gửi : 511
Registration date : 31/08/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết